4 ข้อดีที่ทำให้ “Home Office” เป็รรากฐานมั่นคงในช่วงโควิด

บ้านไม่ใช่แค่สิ่งที่เราซื้อเพื่ออยู่วันนี้ แต่ต้องอยู่กับเราและครอบครัวไปได้นาน ๆ และช่วง Covid-19 สอนให้เรารู้ว่า เทรนด์เลือกบ้านแบบใหม่จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
.
“Home Office” จึงกลายเป็นเทรนด์ใหม่มาแรงและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ “New Normal” ได้ตั้งแต่ตอนนี้จนถึงหลังช่วง Covid-19 จาก 4 ข้อดีเหล่านี้

  1. “ทำงานที่บ้านได้เซียนกว่า เพื่อชีวิตสมดุล”: หลังจากปรับตัวกันมาสักระยะแล้ว เรารู้กันว่า “บ้านที่พร้อมเป็นที่ทำงาน” จะเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์กว่า เพราะเราสามารถแบ่งเวลาไปทำอย่างอื่นได้ทันทีที่ต้องการ บาลานซ์ชีวิตและสุขภาพจิตได้ดีกว่าและไม่ต้องเดินทางท่ามกลางรถติดให้อารมณ์เสีย
    บริษัทต่าง ๆ ถึงไม่ใช่สตาร์ตอัปก็หันมาเลือกซื้อโฮมออฟฟิศกันมากขึ้น เพราะวิกฤตนี้สอนให้เรารู้ว่า “ค่าเช่าออฟฟิศ” ไม่ได้หยุดไปพร้อมเรา ดังนั้น ถ้ามีบ้านเป็นออฟฟิศ เราจะใช้งานมันได้คุ้มกว่า ประหยัดกว่า พร้อมรับเหตุไม่คาดฝันได้ในระยะยาว
2. “อยู่ใกล้ เข้าถึงทุกอย่างแค่เปิดประตูบ้าน”: โฮมออฟฟิศมักจะตั้งอยู่ในทำเลทอง เดินทางสะดวกไม่ว่าเราจะใช้รถส่วนตัวหรือระบบขนส่งสาธารณะ ด้วยความที่ใกล้กับแหล่งชุมชน การอยู่โฮมออฟฟิศจึงดีกว่าทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายและความสะดวกสบายด้านการเดินทางติดต่อ ยิ่งช่วง Covid การสั่ง Delivery ก็ถูกมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าส่ง หรือถ้าอยากเตรียมอาหารเองที่บ้านก็มีตลาดและห้างสรรพสินค้า เข้าถึงอาหารได้อย่างแน่นอน
3. “พื้นที่ขนาดพอดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์”: บ้านใหญ่ดูแลยากไม่ทั่วถึง อยู่ห้องเล็กก็อาจจะคับแคบเกินไม่เพียงพอ โฮมออฟฟิศจึงเป็นคำตอบกำลังดีสำหรับการอยู่อาศัยและการทำงานพร้อมกัน อยากเบรกเดินขึ้นไปอีกชั้นก็พร้อมพักผ่อนได้ หรืออยากได้มุมส่วนตัวก็มีห้องให้พร้อมและมีมุมสำหรับจัดสวนได้อีกด้วย
4. “สุขภาพดีห่างไกลเชื้อโรคและใกล้โรงพยาบาล”: การเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ เพิ่มความเสี่ยงเพราะจากเราอาจสัมผัสเชื้อไวรัสในพื้นที่สาธารณะที่คนพลุกพล่านได้ และทุกวันนี้เราก็ยังต้องการความปลอดภัย มั่นใจว่าเข้าถึงการรักษาจากการดูแลของแพทย์ โฮมออฟฟิศที่มีครบทั้งความปลอดภัยในบ้านและมีทำเลใกล้โรงพยาบาล เตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉินจึงเป็นคำตอบสำคัญที่ทำให้น่าอยู่สุด ๆ เทรนด์การอยู่อาศัยของโลกจะเปลี่ยนไป ถ้าเรารีบจับจองพื้นที่ก่อนตอนนี้ จะได้ครบเครื่องในราคาที่ถูกกว่า “โครงการโฮมออฟฟิศดิไอเฟิล รามคำแหง-มิสทีน” มีครบทุกความต้องการ อย่ารอให้คุณเป็นคนสุดท้ายหรือรอจนกว่าจะสายไป ปรับตัว ซื้อก่อนมีสิทธิ์ก่อน

ฝ่าโควิดต้องโฮมออฟฟิศ#โฮมออฟฟิศ#ดิไอเฟิล