DIY ไม้แขวนเสื้อ ให้กลายเป็นของใช้สารพัดประโยชน์

พอนึกถึง ไม้แขวนเสื้อ เราก็คงจะเข้าใจกันว่าใช้แขวนเสื้อผ้าเพียงอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วเราสามารถนำมาดัดแปลงได้มากกว่านั้น ทำให้บ้านหรือห้องของเรามีระเบียบ เป็นสัดส่วน และน่าอยู่ยิ่งขึ้น

วันนี้ขออาสาพาไปดูวิธีเนรมิตไม้แขวนเสื้อให้ได้อุปกรณ์ใช้งานรูปแบบใหม่ที่ได้ประโยชน์ กันดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย

1.ไม้แขวนหมวก

http://www.housedressingstyle.com

สำหรับใครที่เป็นนักสะสมหมวกหรือมีหมวกหลายสไตล์ ลองใช้ไม้แขวนเสื้อเป็นตัวช่วยในการเก็บรักษาหมวกกันค่ะ เพียงแค่หาห่วงมาคล้องกับไม้แขวน เพียงเท่านี้ก็จัดเก็บหมวกให้เข้าที่แล้วค่ะ

2. ไม้แขวนรองเท้าแตะ

วิธีนี้เป็นเคล็ดลับใหม่ที่ทำง่ายมากๆ เพียงแค่ดัดไม้แขวนเสื้อให้มีที่เว้าทั้งสองด้าน แล้วเอารองเท้าแตะเข้าไปเสียบ หรือใช้แขวนชุดเดรส ชุดสายเดี่ยวก็ดูเรียบร้อยดีค่ะ

3. ไม้แขวนทิชชู่

www.onegoodthingbyjillee.com

แอบเห็นบรรดาแม่บ้านใช้ไม้แขวนเสื้อมาเนรมิตให้เป็นไม้แขวนทิชชู่ เราแนะนำว่าควรใช้ไม้แขวนพลาสติกที่สามารถตัดแกนตรงกลางได้ ส่วนทิชชู่ก็เป็นไซส์ใหญ่ เอามาใส่ในไม้แขวน แล้วหาที่แขวนไว้ใกล้อ่างล้างมือให้สูงสักนิด เพื่อไม่ให้น้ำกระเด็นโดนเปียกนะคะ เก๋ไม่เบาค่ะไอเดียนี้

4. ไม้แขวนหนังสือ

https://makespace.com

ลองเปลี่ยนมาแต่งบ้านง่ายๆ โดยการเอาไม้แขวนมาแขวนหนังสือ รูปวาด ภาพลายพริ้นท์ สวยๆ แบบงาน minimal หรือจะเป็นแขวนหนังสืออ่านเล่นในห้องน้ำ เวลาปลดทุกข์ลองมีหนังสือซักเล่มไว้อ่านเล่น คงเพลินไม่น้อยค่ะ 

5. ไม้แขวนผ้าพันคอ


www.instructables.com

ผ้าพันคอคงเป็นอีกปัญหาของบรรดาสาวๆที่ทำให้ตู้เสื้อผ้ารกไปหมด พอจะหยิบใช้ก็หาไม่เจอ ลองใช้ห่วงหรือตัวหนีบมาแขวนไว้ แล้วเอาผ้าพันคอมาสอดห่วงแขวนแบบเก๋ๆ หรืออีกวิธีคือ แค่นำผ้าพันคอมาพันเข้ากับไม้แขวนเสื้อให้เป็นระเบียบแค่นี้ก็จัดการเก็บผ้าพันคอแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้าได้อย่างมีระเบียบและน่าหยิบใช้ขึ้นแล้วละค่ะ

6. ไม้แขวนถุงเท้า

http://www.meepanda.com/

วิธีนี้ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะช่วยประหยัดพื้นที่ในการตากถุงเท้าและประหยัดเวลาในการเก็บเป็นคู่ เพียงแค่นำตัวหนีบผ้ามาสอดใส่ไว้ในไม้แขวนเสื้อแบบในรูป เราก็จะได้ไม้ตากถุงเท้าที่ง่ายต่อการใช้งานและไม่เหมือนใครแน่นอนค่ะ

7. ไม้พันสายไฟ

www.apartmenttherapy.com

เชื่อว่าหลายบ้านปัญหาเวลาเก็บสายไฟหรือไฟประดับแล้วพันกันยุ่งเหยิง ลองนำสายไฟมาพันไว้รอบ ๆ ไม้แขวนเสื้อดู รับรองหมดปัญหาสายไฟพันกันแน่นอนค่ะ

8. ไม้แขวนแต่งบ้าน

www.apartmenttherapy.com

อยากเพิ่มบรรยากาศให้ห้องนอนดูอบอุ่นชวนฝันไม่ยากเลยค่ะ  เพียงแค่ดัดไม้แขวนเสื้อให้รูปร่างคล้ายก้อนเมฆและนำไฟตกแต่งพันให้รอบ เท่านี้ก็ได้โคมไฟเก๋ ๆ ไว้แขวนบนหัวเตียงแล้ว ส่วนใครที่อยากดีไซน์ให้ออกมาเป็นรูปแบบอื่นก็สามารถทำได้เลย ค่า

ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ ไม่ว่าไม้แขวนเล็กหรือใหญ่ แบบไม้หรือเหล็ก คุณก็สามารถสร้างสรรค์ของใช้ใหม่ๆภายในบ้านได้ง่ายนิดเดียว มีที่แขวนเยอะขึ้น เก็บของได้มากขึ้น และที่สำคัญยังหยิบใช้สะดวกค่ะ ?