ดีไซน์บ้านสำคัญแค่ไหน?

รู้หรือไม่ว่าอายุของอาคารสะท้อนผ่านการตกแต่ง บ้านไม่เหมือนรถ วิถีเลือกการตกแต่งเลยไม่ควรยึดจากเทรนด์ เราจึงเลือก“Art Deco” มาเป็นต้นแบบสไตล์ดีไซน์บ้าน แต่ “Art Deco” มีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไร เราสรุปมา 3 ข้อด้านล่างนี้
.
1. ความสง่างามแซมความอ่อนหวาน: เอกลักษณ์ของศิลปะสไตล์ Art Deco คือความลงตัว ผสมผสานระหว่างทรงเรขาคณิตที่มีความสง่า แข็งแรง แต่ยังถอดเส้นสายที่มีความอ่อนหวานของ Art Nouveau มาด้วย จึงไม่แปลกที่ความรู้สึกเท่ ๆ แต่ยังคงความมีจริตประณีตนิด ๆ ทำให้ Art Deco น่าดึงดูดและน่าเกรงขามไปในตัว
2. ศิลปะอมตะเอาชนะกาลเวลา: หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า สถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลสไตล์ Art Deco ในไทยมีหลายแห่งและเป็นสถานที่สำคัญ เช่น อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย บริเวณถนนราชดำเนิน ศาลาเฉลิมกรุง อาคารที่ทำการไปรษณีย์บางรัก เป็นต้น
.
3. ความหรูหราที่ไร้รูปแบบตายตัว: ส่วนใหญ่การตกแต่งมักมีทฤษฎีตายตัว แต่ Art Deco ไม่ได้ยึดติดกับสิ่งนั้น ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้อยู่มายาวนาน ผู้คนมักได้แรงบันดาลใจนำมาคัสตอมและรีโนเวตบ้านเสมอ หากใครอยากจะหาภาพยนตร์สักเรื่องที่ทำให้สัมผัสบรรยากาศ Art Deco ได้ดีแนะนำให้ดู The Great Gasby หนึ่งในภาพยนตร์ชื่อดังที่ใช้ธีม Art Deco ตลอดทั้งเรื่อง
.
“โครงการดิไอเฟิล” โครงการที่ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมประเทศฝรั่งเศส ดินแดนรุ่มรวยวัฒนธรรมและศิลปะที่ทรงเสน่ห์ ออกแบบสไตล์ Art Deco จึงมีความคลาสสิกแห่งดีไซน์ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเหมือนได้เสพศิลปะ คล้ายมีแกลอรี่ส่วนตัวทั้งภายในและภายนอกบ้าน ฟังก์ชันครบครันอยู่สบาย มองได้ไม่เบื่อ
.
บ้านวันนี้ที่ไม่ลดเสน่ห์ลงในวันข้างหน้า คุณเองก็มีสิทธิ์สัมผัสความรู้สึกนั้นและเป็นเจ้าของได้ทุกวัน แค่ลงทะเบียน คลิก >>> http://rk.co.th/project/theeiffel/