4 สิ่งต้องรู้! ของนักธุรกิจหน้าใหม่

ใครมีเงินก้อน อยากวางแผนเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ต้องรู้สิ่งนี้!
.
เศรษฐกิจแบบนี้ RK Property ชวนทำความรู้จักตัวเองก่อนรีบเปิดธุรกิจแล้วจมทุน เพราะเส้นทางการเป็นเจ้านายตัวเองแค่มีเงินอย่างเดียวมันไม่พอ แต่ต้องรู้วิธีจัดการและบริหารด้วย 4 ขั้นตอนพื้นฐานนี้
.
1. ไอเดียตอบโจทย์สภาพสังคม หากวางแผนจะเปิดบริษัทหรือทำธุรกิจเราควรรู้เทรนด์ตอนนั้นของสังคมก่อนว่าธุรกิจที่คิดอยู่เป็นสิ่งที่คนในสังคมต้องการไหม เช่น สภาวะ New Normal แบบนี้ใครที่อยากเป็นผับหรือสถานบันเทิงควรคิดก่อน เพราะไม่ใช่แค่คนจะมาน้อยลงแต่การลงทุนและการจัดการยังเพิ่มขึ้น ไม่คุ้มค่า เป็นต้น

2. เช็กดูให้ดีเรามีแผนธุรกิจหรือยัง คนส่วนใหญ่อยากใช้เงินต่อยอดเงิน ตั้งใจจะลงทุนแต่ยังไม่เคยวางแผนและทิศทางของธุรกิจว่าควรทำอย่างไร ต้องโฟกัสสิ่งไหน และกำหนดทิศทางอย่างไร ดังนั้น การทำธุรกิจให้ดีจึงเลือกอย่างตั้งใจ เพราะเราจะต้องใช้เวลาอยู่กับมันไปอีกหลายปี

3. หาหุ้นส่วนและทีมงานที่ไว้ใจได้ แม้ว่าคนเดียวก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ แต่ถ้าอยากประสบความสำเร็จได้เร็วและมั่นคง การมีทีมที่มีคุณภาพ เป็นผู้เชี่ยวชาญที่เราสามารถไว้วางใจช่วยเสริมในสิ่งที่เราไม่ถนัดจะช่วยให้เราพัฒนาขีดจำกัดได้

 4. บริหารเงินทุน ถึงจะมีเงินมากแค่ไหนสำหรับเริ่มต้น แต่ถ้าบริหารไม่ดี ไม่นานเงินเหล่านั้นก็หมด เถ้าแก่หน้าใหม่ทุกคนจึงควรรู้จักวางแผนการเงิน บริหารเงินทุนสำหรับเริ่มต้น เช่น
– วางแผนงบการเงินสำหรับใช้จ่าย และกันเงินทุนสำรองไว้สำหรับกรณีฉุกเฉิน
– ศึกษาและเข้าถึงแหล่งสินค้าที่ต้องการในราคาประหยัด ต้นทุนที่ถูกกว่าจะช่วยให้สามารถนำเงินที่เหลือไปทำอย่างอื่นต่อได้
– เลือกพื้นที่ออฟฟิศ เช่น ซื้อโฮมออฟฟิศแทนการเช่า เพื่อความคุ้มค่าเพราะอยู่ก็ได้ ทำงานก็ดี และช่วยลดค่าเดินทาง ที่สำคัญยิ่งอยู่ทำเลดีวันข้างหน้ายังขายได้ราคาอีกด้วย

โครงการ The Eiffel ทางออกใหม่ของนักธุรกิจที่ต้องการความคุ้มค่า ????ประหยัดเงินทุน ประหยัดการเดินทาง พื้นที่กว้างขวาง 4 ชั้น 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ด้านล่างมีโชว์รูมโชว์สินค้า มีพื้นที่บริเวณบ้านพร้อมจอดรถได้ 2 คันเพื่อรับลูกค้าและอยู่ในทำเลทอง ย่านรามคำแหง-มิสทีน