15 ไอเดีย DIY Snow Globe ใช้ตกแต่งบ้านก็ได้ ใช้เป็นของขวัญก็แจ๋ว !

ถ้าอยากมี Snow Globe ไว้ตกแต่งบ้านสักอัน แต่สู้ราคาแพง ๆ ไม่ไหว ลองมาดูวิธี DIY Snow Globe ง่าย ๆ เหล่านี้สิ รับรองถูกใจแน่ !

 

          สโนว์โกลบ (Snow Globe) หรือ สโนว์บอล (Snow Ball) จัดเป็นของตกแต่งบ้านที่ใช้เป็นของขวัญก็ได้ ทว่าเวลาจะซื้อแต่ละที ต้องขยี้ตาดูราคาใหม่แทบทุกครั้ง เพราะเพียงแค่สโนว์โกลบชิ้นเล็ก ๆ ก็มีราคาค่อนข้างสูงแล้ว ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงได้รวมไอเดีย DIY เจ้าสโนว์โกลบแบบง่าย ๆ แต่สวยมาฝาก แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าถึงแม้ว่าน่าตาของมันจะดูสวย ดูแพงขนาดนี้ แต่สามารถทำตามได้ไม่ยาก แถมการ DIY สโนว์โกลบเองยังเป็นการเลือกตกแต่งภายในได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ก่อนจะไปชมไอเดีย ตามดูวิธีทำเบื้องต้นกันก่อนเลย

 

          ซึ่งวิธีทำนั้นก็ไม่ยากเลย เริ่มจากทำความสะอาดขวดโหลที่จะนำมาใช้พร้อมกับเช็ดให้แห้ง จากนั้นติดตุ๊กตาและของตกแต่งไว้ด้านล่างฝาปิด ก่อนจะเติมน้ำและกากเพชรใส่ลงไปในขวดโหล เมื่อกาวที่ติดตุ๊กตาแห้งสนิทดีแล้ว ก็นำฝามาปิดขวดโหลและบิดเกลียวให้แน่น วางขวดโหลคว่ำ หรืออีกหนึ่งวิธีที่ง่ายกว่านี้ก็คือ จัดของตกแต่งไว้ในขวดโหลและติดกาวให้แน่น ป้องกันตุ๊กตามล้มตอนจัดวาง แล้วปิดฝาให้แน่น ก็จะได้ Snow Globe สวย ๆ ไว้แต่งบ้าน

 

          อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะมีสโนว์โกลบสวย ๆ แบบไหนให้เราลองทำตามกันบ้าง งั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเลยครับ