FRESH From Home 10 กิจกรรมแนะนำอยู่บ้านไม่เหงาเลย

ถ้าความร้อนของเดือนเมษาและการอยู่ติดบ้านทำให้พวกเราเริ่มรู้สึกเหงาและเฉา ยากจะผ่านพ้นไป ลองลุกมาทำ 10 กิจกรรมเรียกความสดชื่นที่เราแนะนำด้านล่าง แล้วคุณจะรู้ว่า 24 ชั่วโมงแต่ละวันมันสั้นนิดเดียวเท่านั้น!
.
1. นอนฟังเพลง ดูซีรีส์ : แค่หาสตรีมมิงหรือ Channel ออนไลน์มาปัดดูรายการโปรด หนัง เพลง ซีรีส์ ก็สร้างความรู้สึกผ่อนคลายกระตุ้นความสดใสได้

2. ทำอาหาร : อาจจะดูค่อนข้าง Advance สำหรับคนที่ยังทำไม่เป็น แต่เป็นสกิลที่ฆ่าเวลาได้ดีมากสำหรับมือใหม่ แถมทำเสร็จยังได้อิ่มท้องอย่างภาคภูมิใจ

3. เล่นกับสัตว์เลี้ยง : ไม่เจอผู้คน แต่เราก็ยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นในบ้าน สลับเวลาไปเล่นกับสัตว์เลี้ยง ท่าทางน่ารัก ๆ ของพวกเขาจะทำให้หัวใจเราพองโต

4. อ่านหนังสือ : ถือเป็น Prime Time เรียกสมาธิ ใครมีหนังสือจากงานหนังสือที่ดองไว้แรมปี โอกาสนี้เหมาะที่จะอ่านได้จนจบครบทุกเล่ม

5. ทำความสะอาดบ้าน : มุมเดิมรก ๆ ไม่เคยจับไม่เคยจัดเพราะไม่มีเวลา เอาเวลาที่มีจัดให้เป็นระเบียบได้ บ้านสะอาดแถมจิตใจเราจะปลอดโปร่งจากบ้านโล่ง ๆ สบายตาด้วย

6. ดูแลต้นไม้ : ลองพรวนดิน สัมผัสความเย็นของต้นไม้ ตัดแต่ง รดน้ำ จะรู้สึกสงบสบายขึ้น

7. สร้างสัมพันธ์ในครอบครัว : ถ้าบ้านที่อยู่วันนี้ไม่ได้มีแค่เรา การนอนคุยเล่น ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบและหาอะไรทำร่วมกันแบบที่วันทำงานประจำแต่ก่อนเราทำไม่ได้ จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ขึ้น

8. เล่นเกม : อันนี้ถือเป็นการสร้างสังคมย่อม ๆ บนโลกออนไลน์ การพิชิตเควสต่าง ๆ ที่ท้าทายร่วมกับเพื่อนใหม่ในเกม กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็หมดวัน

9. ทบทวนชีวิตที่ผ่านมา : ปกติเราใช้ชีวิตติดสปีด ไม่ทันได้ไตร่ตรอง วันที่ต้องสโลว์ไลฟ์ที่บ้านแบบนี้ ถือโอกาสทบทวนสิ่งที่ผ่านมาและวางแผนอนาคตดี ๆ ที่รออยู่

10. ออกกำลังกาย : จัดมุมขยับแข้งขยับขาให้ไม่ต้องอยู่ท่าเดิม เปิดคลิปแล้วทำตามเรียกเหงื่อ เบิร์นทั้งเวลาและไขมันไปพร้อม ๆ กัน ช่วยสร้างอะดรีนาลีน เพิ่มความสดใสและร่างกายที่แข็งแรงให้เราได้ทุกวัน
.
หากใครมีไอเดียดี ๆ สนุก ๆ ไว้รีเฟรชตัวเองช่วงนี้ สามารถแชร์กันได้ใต้คอมเมนต์ของ #Freshfromhome กันได้ ถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะว่าวันนี้อยู่บ้านทำอะไรกันบ้าง